Blog » Addthis Share Button, Addthis Plugin là gì? Cách tạo nút share MXH đơn giản

Addthis Share Button, Addthis Plugin là gì? Cách tạo nút share MXH đơn giản

Bởi administrator | 6295

Hiện nay, hầu như website nào cũng có phần Share mạng xã hội ở cuối hoặc bên hông bài viết như 1 lời ngỏ khuyến khích người dùng chia sẻ, ủng hộ tác giả. Với nhiều tính năng liên quan đến chia sẻ Mạng xã hội được tích hợp ngay trên Website, Addthis là 1 trong những công cụ (plugin) được khá nhiều lập trình viên ưu thích, ngay cả đối với các nhà quản trị web nghiệp dư sử dụng.

Addthis Share Button là gì?

Addthis là 1 công cụ đánh dấu trang mạng xã hội trên website, giúp người dung chia sẻ nội dung trang web chỉ với 1 hoặc 2 cái click chuột mà không cần đăng nhập hay chuyển tab làm việc.

addthis la gi
addthis la gi

Cha đẻ của công cụ addthis Share Button (hay còn được dùng ở dạng Plugin – addthis Plugin) là tập đoàn Oracle tại Hoa Kỳ – người sáng lập là Hooman Radfar. Ngày nay, Addthis không chỉ dừng lại ở các thiết kế Nút share MXH cơ bản mà còn có nhiều mẫu, nhiều chức năng mà có thể những Newbie mới tìm hiểu sẽ cảm thấy cực kì hứng thú.

Các chức năng chính của Addthis:

Tùy vào loại tài khoản mà bạn đang sử dụng, Addthis Sharing có thể cho bạn những trải nghiệm khác nhau. Tất nhiên tài khoản trả phí sẽ có phần được đầu tư hơn nhưng theo nhiều ý kiến của những người thường hay dùng công cụ  Addthis chia sẻ: bạn có thể hoàn toàn thỏa sức khám phá chỉ với 1 tài khoản addthis Free nhé.

Xem thêm: Thiết kế website theo yêu cầu

Xem thêm: Thiết kế web Hà Nội

  • Các chức năng mà công cụ này đang cung cấp bao gồm:
  • Chia sẻ nội dung qua mạng xã hội
  • Tạo nút follow các mạng xã hội khác
  • Đề xuất (Recomment) bài viết liên quan cho người đọc (tự động hoặc theo ý quản trị viên)
  • Hỗ trợ trong việc thu thập thông tin của khách hàng thông qua biểu mẫu đăng kí thông tin, đăng kí nhận bản tin…
  • Một số tính năng khác…

Cách sử dụng và cài đặt Addthis cho website đơn giản:

Video hướng dẫn cài đặt nút share MXH bằng Addthis

Nếu bạn đang có ý định thuê thiết kế website thì việc tìm hiểu Addthis chỉ cần dừng lại ở đâu – Tại phần chức năng có thể giúp phát triển Website, tăng chuyển đổi và tương tác của người dùng. Bạn có thể yêu cầu ngay đơn vị thiết kế web hoặc SEO web để họ cài đặt. Nhưng nếu bạn đang muốn tự tạo lập 1 Blog, website cho mình thì phần hướng dẫn tạo tiện ích Addthis này có thể giúp bạn.

Đầu tiên, bạn đăng nhập vào website: https://www.addthis.com/ và đăng kí 1 tài khoản mới bằng email.

Bước 2, chọn add new tool (nút bên phải hoặc ngay thanh giữa)

buoc 1 cai dat addthis
buoc 2 cai dat addthis

 

Bước 3: Chọn 1 chức năng mà bạn muốn, hãy thử từng chức năng của Addthis để khám phá. Ví dụ ở đây mình chọn chức năng Share buttons – 1 chức năng nổi bật nhất của Addthis hiện nay.

Bước 4: Lựa chọn kiểu dáng mà bạn sẽ thiết kế cho Nút Share MXH. Mình chọn Floating nhé. Bên phải sẽ là màng hình hiển thị giúp bạn có thể nhìn trực quan mà không phải lăn tăn nhé. Nhận nút Continue khi đã chọn được mẫu ưng ý

buoc 4 cai dat addthis
buoc 4 cai dat addthis

Bước 5: Chi tiết hơn. Bạn lựa chọn giữa “Select Automatically by Addthis” và “Selected by you”.

Select Automatically by Addthis – addthis sẽ tự động chọn ra những Social được nhiều người lựa chọn nhất, sắp xếp chúng theo vị trí ưu tiên

Selected by you – Bạn tự điều chỉnh số lượng, vị trí sắp xếp và tên Social.

Sau đó click  “Activate Tool”

buoc 5 cai dat addthis
buoc 5 cai dat addthis

Bước 6: Lúc này, bạn hãy để ý thanh “My site is” để chọn cho phù hợp với web mà mình sẽ cài đặt Addthis. Sau đó làm theo hướng dẫn tương ứng bên dưới nhé.

An HTML website – Nếu là website thuần PHP (code tay)

AMP

WordPress

buoc 6 cai dat addthis
buoc 6 cai dat addthis

Lưu ý, Một số bạn có thắc mắc sau khi cài đặt Addthis, một vài trường hợp hy hữu xuất hiện các kí tự lại ở sau Link (URL). Điều này tuy không ảnh hưởng đến code hay nội dung website nhưng nếu các bạn muốn khắc phục để những dòng code thêm đẹp mắt, có thể tham khảo tiếp bài viết của mình tại: https://webbanhang24h.org/huong-dan-xoa-ki-tu-la-sau-link-website-khi-cai-plugin-addthis/

Addthis được xem là 1 trong những Plugin có tính năng hỗ trợ tốt nhât cho việc phát triển website trên mạng xã hội. Về lâu dài, bạn có thể cài thêm một số plugin khác để công việc được thuận lợi, hiệu quả hơn. Bạn có thể xem qua danh sách mà mình tổng hợp tại: Top 5 plugin hỗ trợ SEO tốt nhất

Bài hướng dẫn của https://webbanhang24h.org/ đến đây là hết, nếu có thắc mắc, các bạn có thể để lại comment bên dưới, chức các bạn thành công.

Hãy like nếu bạn thấy hữu ích

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết liên quan