Blog » Cách tạo Sitemap Online cho website bất kì – Sitemap XML

Cách tạo Sitemap Online cho website bất kì – Sitemap XML

Bởi administrator | 2618

Bài viết này mình sẽ giới thiệu đến các bạn cách tạo sitemap online cho 1 website bất kỳ, không phải chỉ riêng đối với web trên nền tảng WordPress nữa (bài trước mình đã hướng dẫn các bạn tạo sitemap cho wordpress bằng Plugin Yoast SEO rồi, bạn có thể tham khảo tại: Tạo sitemap cho wordpress).

Mình cũng sẽ không nói thêm về khái niệm cũng như các chức năng của sitemap, nếu muốn tìm hiểu có thể theo dõi bài bên trên. Nào, cũng tiến hành tạo lập 1 sitemap online, có thể áp dụng cho tất cả các trang web như web code tay PHP, blog,…

Hướng dẫn tạo sitemap Online cho website:

Để tạo 1 sitemap Online (không dùng tới Plugin và áp dụng cho tất cả các loại website), bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào công cụ tạo lập sitemap tự động: https://www.xml-sitemaps.com/ và nhập địa chỉ trang web của bạn vào, nhấn Start và chờ đợi.

Thời gian chờ sẽ phụ thuộc vào độ lớn của website. Tức là đối với web đã có nội dung nhiều đòi hỏi bạn sẽ phải chờ lâu hơn.

Bước 2: Chọn View sitemap detail > Download your Xml sitemap file (trường hợp sitemap có số lượng link <500)

 

tai file sitemap online ve may tinh
tai file sitemap online ve may tinh

Trước khi download, bạn cũng có thể kéo chuột xuống phía dưới để xem chi tiết các link có trong sitemap vừa được tạo. bên cạnh đó cũng có thể đăng kí bản Pro (Create Pro-sitemaps account) dành giúp cập nhật sitemap, update lên phiên bản > 500 link như hình:

dang ky tai khoan pro sitemap online
dang ky tai khoan pro sitemap online

Bước 3: Sau khi có được file sitemap XML trong máy tính, bạn tiến hành upload file này vào tư thư mục domain root nằm trong host. Nếu bạn có tài khoản Hosting, tham khảo: Cách tải sitemap lên host . Nếu không có tài khoản, có thể nhờ người phụ trách kỹ thuật làm.

Bước 4: gửi Sitemap lên cho Google tại Google search console. Bạn có thể tham khảo tại phần khai báo sitemap của bài viết: khai báo sitemap lên google

Như vậy là đã xong các bước tạo sitemap online cho website mà không cần dùng đến Plugin. Nếu có thắc mắc, các bạn có thể comment tại đây để được giải đáp nhé!

Xem thêm: 5 Plugin tốt nhất cho SEO

Tìm hiểu thêm tại: https://webbanhang24h.org/

Hãy like nếu bạn thấy hữu ích

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết liên quan