Blog » Cài đặt Woocommerce và hướng dẫn sử dụng mới nhất

Cài đặt Woocommerce và hướng dẫn sử dụng mới nhất

Bởi administrator | 1495

Woocommerce là 1 Plugin hỗ trợ đắt lực cho các cửa hàng bán sản phẩm, dịch vụ trên website. Đây là 1 công cụ miễn phí dành cho website WordPress với số lượt tải về khá lớn. Nếu đã thiết kế web bán hàng bằng wordpress thì bạn nên ít nhất tìm hiểu về Woocommerce để không gặp sự cố khi tải về và vận hành.

Woocommerce giúp gì được cho công việc bán hàng online trên web?

Sau khi được thiết lập, Woocommerce có thể giúp người quản trị:

  • Tạo các danh mục sản phẩm lớn, danh mục sản phẩm con và thiết lập các thuộc tính cơ bản mà 1 sản phẩm cần có: Tên, giá, hẹn ngày giảm giá, mô tả ngắn, mô tả dài, hình ảnh sản phẩm…
  • Hỗ trợ thanh toán bao gồm cả hình thức Online (Paypal, onepay, Credit cart) và thanh toán offline (COD – Cash on Delivery – Thanh toán khi nhận hàng)
  • Hệ thống tự động tính phí ship hàng theo mức cân nặng, quãng đường, khu vực giao hàng.
  • Quản lí trình đơn chuyên nghiệp và lọc hàng theo yêu cầu của người quản trị. Giúp bạn xử lý đơn hàng nhanh chóng, thu thập thông tin khách hàng đầy đủ.
  • Hỗ trợ thiết lâp 1 giao diện mới hoàn toàn và nhiều ứng dụng mở rộng khác

Hướng dẫn các bước cài đặt và thiết lập Woocommerce cho WordPress:

Cài đặt Woocommerce cho website WordPress:

Bước 1: Đầu tiên, trong phần Plugin, bạn chọn add new và tìm kiếm từ “Woocommerce”

buoc 1 tim chon plugin woocommerce
buoc 1 tim chon plugin woocommerce

Bước 2: Woocommerce phục vụ cho việc bán hàng của bạn sẽ là plugin có biểu tượng màu tím (phía bên trái). Click vào “install now”. Đợi web chạy và nhấn tiếp “active”. Như vậy, bạn vừa cài đặt xong Woocommerce lên website. Tiếp theo cần tiến hành thiết lập.

Thiết lập Woocommerce ban đầu:

Woocommerce bản tiếng việt đòi hỏi bạn phải cài đặt ngôn ngữ tiếng việt cho WordPress. Tương tự đối với các ngôn ngữ khác cũng vậy. Nếu quên cài đặt tiếng việt cho wordpress trước khi thiết lập Woocommerce, không sao cả, bạn có thể làm một số bước đơn giản để điều chỉnh sau đó. Chi tiết trường hợp này có thể xem tại: Hướng dẫn việt hóa Woocommerce sang tiếng việt

Ở đây, mình sẽ hướng dẫn các bạn thiết lập tiếng việt ngay từ đầu để quá trình trở nên đơn giản hơn.

Bước 1: Sau khi bạn nhấn nút active tại bước thứ 2, hệ thống sẽ đưa bạn đến phần thiết lập ban đầu. Lúc này bạn điền các thông tin của cửa hàng/ website theo các mục dưới đây và nhấn “tiếp tục”:

dien thong tin cua hang website vao woocommerce
dien thong tin cua hang website vao woocommerce

Bước 2: Nhấn chọn các hình thức thanh toán. Woocommerce cho phép khách hàng thanh toán online và offline, sau đó chọn “tiếp tục”

dien thong tin thanh toan vao woocommerce
dien thong tin thanh toan vao woocommerce

Bước 3: Chọn hình thức giao hàng và cước phí giao hàng theo trọng lượng (kg) và kích cỡ (cm). Lưu ý cần chọn đúng khu vực Việt Nam và ngoài Việt Nam để tính phí nhé. Nhấn “tiếp tục”

Bước 4: Chọn thiết lập giao diện gian hàng theo thiết kế riêng của Woocommerce và hỗ trợ email đến khách hàng bằng Mailchimp – 1 trong những công cụ email marketing tự động miễn phí tốt nhất.

>> Xem thêm: 5 Plugin tốt nhất cho SEO WordPress

Khi chọn thiết lập giao diện nâng cao của Woocommerce tại đây, giao diện mà website của bạn đang sử dụng sẽ bị tạm ngưng hoạt động (deactivate). Nhấn nút “tiếp tục”.

ket noi voi jetpack cho woocommerce
ket noi voi jetpack cho woocommerce

Bước 5: kích hoạt plugin hỗ trợ bán hàng trực tuyến Woocommerce bằng cách nhấn “tiếp tục với Jetpack”

khong the ket noi voi jetpack cho woocommerce
khong the ket noi voi jetpack cho woocommerce

Lúc này, bạn sẽ nhận được thông báo không thể kết nối do chưa cài đặt Jetpack. Làm theo hướng dẫn bằng cách chọn: “hoàn tất cài đặt cửa hàng của bạn”

Bước 6: Tạo sản phẩm. trường hợp bạn đã có sản phẩm thì click chọn tương ứng. Nếu chưa có, hãy tạo mới. nếu muốn nhận thêm các hướng dẫn và mẹo nâng cao, bạn có thể điền email. Điều này là không bắt buộc.

ket thuc thiet lap ban dau cho woocommerce
ket thuc thiet lap ban dau cho woocommerce

Tạo mới sản phẩm trong Woocommerce:

Sau khi nhấn chọn “tạo sản phẩm”, bạn sẽ được hệ thống chuyển đến bảng điều khiển (dashboard) > sản phẩm > tạo mới. Thực hiện các bước điền thông tin về tên, hình ảnh, mô tả ngắn, mô tả dài, giá gốc, giảm giá, loại sản phẩm, danh mục sản phẩm như khi bạn thêm 1 bài viết mới.

Tương tự đối với danh mục, bạn cũng thiết lập 1 danh mục mới dành cho sản phẩm tại phần Sản phẩm > Danh mục.

Sau này, khi muốn thêm mới, bạn không cần vào phần Woocommerce nữa mà sẽ thực hiện tất cả các thao tác chỉnh sửa, thêm, xóa sản phẩm tại đây. Phần Woocommerce hiển thị trên bảng điều khiển sẽ dành để theo dõi các thông tin, thao tác đặt hàng, thanh toán giữa cửa hàng và khách hàng, cài đặt, báo cáo.

Cài đặt thuộc tính cho Woocommerce:

Chế độ mặc định của Woo không thể đúng với tất cả các thông tin của cửa hàng. Để cài đặt lại, bạn cần tìm đến phần Bảng điều khiển (Dashboard) > Woocommerce > Cài đặt (setting), Chọn Lets go hoặc tiếp tục

tuy chinh giao dien moi cua woocommerce
tuy chinh giao dien moi cua woocommerce

Khi cài đặt Woocommerce, 1 giao diện khác sẽ được thiết lập. Tức là phần giao diện sẽ có thêm 1 phần con là “Front store”. Nếu bạn muốn giữ lại giao diện hiện tại mà không dùng giao diện của Woocommerce, có thể bỏ qua bước này và đến phần Bảng điều khiển > giao diện và kích hoạt lại giao diện ban đầu (khi cài đặt thành công Woocommerce, hệ thống đã tự động ngưng kích hoạt giao diện ban đầu để kích hoạt giao diện mà Woocommerce tạo ra).

>> Xem thêm: Báo Giá thiết kế website trọn gói

Nếu muốn sử dụng giao diện của Woocommerce, hãy chọn Lets go (tiếp tục) để tiến hành tùy chỉnh như 1 giao diện bình thường trong kho giao diện cuat WordPress.

Như vậy, các bước cài đặt và thiết lập Plugin hỗ trợ bán hàng tốt nhất cho Website – Woocommerce đã xong. Bạn có thể đăng sản phẩm, danh mục mới và tìm hiểu cách sử dụng Plugin này ngay bây giờ.

Một vấn đề liên quan khi kinh doanh online trên website mà bạn cần chú ý đó là tính bảo mật của trang web, nhất là khi trên website có các thông tin về thanh toán, giá cả, giỏ hàng. Google sẽ cảnh báo với khách hàng rằng họ đang truy cập vào 1 trang web thiếu an toàn và đề nghị người dùng không nên cung cấp thông tin cá nhân để mua hàng trực tuyến.

Thật vậy, đối với những website không được cài đặt bảo mật (tức là không đăng kí chứng chỉ SSL), việc tích hợp khả năng mua hàng, thanh toán online sẽ không được đảm bảo. Vì vậy, song song với việc cài đặt Woocommerce, các bạn cũng cần chú ý đến bảo mật SSL để được khách hàng tin tưởng nhé.

Xem thêm: SSL là gì

https://webbanhang24h.org/ Chúc các bạn thành công

Hãy like nếu bạn thấy hữu ích

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết liên quan