Blog » Hướng dẫn kích hoạt các nút soạn thảo ẩn trên wordpress

Hướng dẫn kích hoạt các nút soạn thảo ẩn trên wordpress

Bởi administrator | 1023

Như các bạn đã biết ở khung soạn thảo của WordPress mặc định nó chỉ hiển thị một vài tính năng chính như chọn thẻ Heading, căn lề, kiểu chữ hay link … nhưng nhiều khi bạn sẽ thấy nó thiếu khá nhiều tính năng mà bạn cần sử dụng đến như font chữ, kích thước chữ,… Nó khiến bạn muốn trang trí thêm vào bài viết của bạn cho sinh động nhưng lại có có tính năng vì thế nên việc kích hoạt các nút soạn thảo ẩn trên wordpress là việc vô cùng cần thiết .

Đặc biệt là đối với các bạn đang học SEO hay thiết kế website với wordpress thì đây là thủ thuật không thể bỏ qua nếu muốn nội dung trong bài viết thêm phong phú.

Cách kích hoạt các nút soạn thảo ẩn trên WordPress:

Để giải quyết vấn đề này chúng tôi đưa ra cho bạn 2 cách đối với người chưa biết code và đối với lập trình viên
Để giải quyết vấn đề này chúng tôi đưa ra cho bạn 2 cách đối với người chưa biết code và đối với lập trình viên

Đối với lập trình viên 

Để kích hoạt nút soạn ẩn bạn chỉ cần copy đoạn code dưới đây cho vào file function.php trong themes rồi lưu lại và refresh lại website là xong :

function ilc_mce_buttons($buttons){
 array_push($buttons,
   "backcolor",
   "anchor",
   "hr",
   "sub",
   "sup",
   "fontselect",
   "fontsizeselect",
   "styleselect",
   "cleanup"
);
 return $buttons;
}
add_filter("mce_buttons", "ilc_mce_buttons");

Đối với người chưa tiếp xúc với lập trình

Đối với những người chưa tiếp xúc với lập trình và không muốn can thiệp đến Code nhằm tránh trường hợp không điều chỉnh được hoặc lỗi code, Các bạn chỉ cần cài đặt plugin Advanced TinyMC , plugin này hỗ trợ khá nhiều nút bấm tính năng chuyên nghiệp. Các bước tiến hành như sau:

Login vào CMS tại địa chỉ: domain/wp-admin/ (thay domain bằng tên miền mà bạn đang sở hữu nhé) bằng username/email và Password

Tại thanh bên trái, tìm chọn phần Plug in (hoặc Gói mở rộng)

Search tìm tên Plugin là Advanced TinyMC tại thanh “Tìm gói mở rộng đã cài đặt” để xem thử nó đã được cài đặt trước đó chưa. Nếu đã được cài, bạn chỉ cần nhấn kích hoạt để kích hoạt tính năng soạn thảo ẩn. nếu chưa, làm tiếp bước sau

Trường hợp chưa được cài đặt, bạn nhấn “cái mới” hoặc “thêm mới” ở bên trên. gõ tên và chọn cài đặt, sau đó nhấn kích hoặt như bước ở trên nhé\

Sau khi thêm xong các bạn khởi động lại website để trải nghiệm việc bật thành công những nút soạn thảo ẩn trên wordpress .

Chúc các bạn thành công !

>> Xem thêm: Việt hóa Woocommerce

>> Xem thêm: Rewrite Url với htaccess

 

Hãy like nếu bạn thấy hữu ích

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết liên quan