Blog » Thumbnails là gì ? ý nghĩa của thumbnails

Thumbnails là gì ? ý nghĩa của thumbnails

Bởi administrator | 6725

Thumbnail là gì ? Đây có lẽ là một định nghĩa đươc khá nhiều người quan tâm đến nó và cả bản thân bạn đọc cũng là một trong những người quan tâm đến chủ đề này . Hôm nay mình xin viết bài này để đưa ra cho các bạn 1 khái niệm về thumbnails theo ý hiểu của mình .

  • Bạn đang kinh doanh buôn bán gì không ? Nếu có hãy đến với chúng tôi thiết kế web theo yêu cầu giá rẻ để có thể kinh doanh tốt hơn trên toàn quốc.

Thumbnails là gì ?

Thumbnails chắc đối với dân lập trình thì không ai là không biết . Thumbnail dịch từ tiếng anh sang tiếng việt có nghĩa là “Ảnh thu nhỏ”, nó là một thuật ngữ để nói đến việc xử lý một hình ảnh ở 1 kích thước nào đó 1 cách hợp lý ví dụ như hình dưới đây , nhằm biểu diễn, mô tả nội dung của bài viết 1 phần nó hỗ trợ cho seo khi người dùng tìm kiếm trên google và nhấn vào tab tìm kiếm hình ảnh , nếu bạn có một hình ảnh bắt mắt thì tỉ lệ click sẽ khá nhiều đúng không nào ?

>> Xem thêm: Thiết kế web trọn gói giá rẻ

Đây là hình ảnh khi mình tìm kiếm trên google thumbnail là gì ?

thumbnail-la-gi-3

Chắc đến đây bạn cũng đã hiểu phần nào thumbnail là gì rồi chứ ?

Ý nghĩa của thumbnail như thế nào ?

Thumbnail hay thumb nó không chỉ là một ảnh thu nhỏ mà nó còn mang ý nghĩa rất cần thiết cho người dùng và cả những blogger hay những quản trị website hay những mạng xã hội như Facebook , Youtube. Đối với Youtube chắc bạn cũng biết nó là một mạng xã hội chia sẻ video phổ biến và lớn nhất trên thế giới không những thế nó còn là 1 kênh kiếm tiền của rất nhiều Youtuber . Hình ảnh trên youtube nó khá quan trọng nếu nhiều người cùng đăng một video lên youtube vậy theo bạn nghĩ những yếu tố nào làm tăng tỉ lệ xem cho video đó ? Chắc chắn là Thumbnailtên video đúng không ? Thumbnail càng đẹp thì tỉ lệ click càng cao . Tương tự với hình ảnh cho website khi bạn tìm kiếm trên google ở chế độ hình ảnh thì việc có 1 hình ảnh bắt mắt thì tỉ lệ click để vào website bạn nhiều hơn đúng không nào :))

Kết luận 

Thumbnail là gì ? Đến đây có thể tóm gọn lại thumbnail là một hình đại diện thu nhỏ . Ý nghĩa của thumbnail nó mang ý nghĩa thu hút người đọc khi nhìn thấy một hình ảnh hấp dẫn , tăng tỉ lệ click vào nội dung của tác giả. Hy vọng bài viết này của mình sẽ giúp các bạn được tốt nhất . Mọi thắc mắc xin vui lòng bình luận dưới bài viết này mình sẽ giải đáp mọi thắc mắc của các bạn. Chúc các bạn thành công !

Có thể bạn quan tâm : Hướng dãn tải cốc cốc về máy tính

 

Hãy like nếu bạn thấy hữu ích

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết liên quan