Blog » Top 5 plugin tốt nhất cho SEO WordPress – Review

Top 5 plugin tốt nhất cho SEO WordPress – Review

Bởi administrator | 1286

Đây là bài viết dành cho những ai đang SEO hoặc quản trị 1 trang web được thiết kế trên nền tảng WordPress. Để làm việc hiệu quả trên công cụ Plugin của WordPress, việc cài đặt cần có sự sàn lọc nến không muốn xảy ra rắc rối như: xung đột plugin, nặng bộ nhớ, làm chậm web,… 

Trước khi thiết kế web bằng wordpress để phục vụ SEO, bán hàng, bạn cần tham khảo bài viết này, có thể sẽ giúp ích cho bạn khi yêu cầu đơn vị thiết kế đấy.

Plugin là gì? Thế nào là 1 Plugin tốt nhất cho SEO?

Plugin là gì?

Trong lĩnh vực máy tính, Plug-in (tiếng anh mở rộng có thể được gọi là Add-in, Addin, add-on, addon), nghĩa tiếng việt là phần bổ trợ (phần mở rộng), trình cắm. Đây thực chất là 1 phần mềm bổ sung một số tính năng nhất định cho website được thiết kế trên nền tảng wordpress. website khi được cài đặt Plugin sẽ cho phép Plugin này thay đổi tùy biến, người dùng sau khi tải lên (upload) hoặc cài đặt (install) plugin sẽ có thể kích hoạt hoặc ngưng kích hoạt, xóa plugin này bất kỳ khi nào cần thiết.

 

nhu the nao la 1 plugin tot cho seo
nhu the nao la 1 plugin tot cho seo

WordPress được nhiều chuyên gia đánh giá là nền tảng website sử dụng ngôn ngữ PHP khá tốt nhờ sự tối ưu sẵn có và khả năng thêm nhiều Plugin để cải thiện chức năng. Tuy nhiên, không phải cứ cài nhiều plugin và sử dụng nhiều tính năng thì web sẽ tốt hơn. Hiện nay có rất nhiều plugin có chức năng tương tự nhau, bạn cần chọn lọc và xem xét website mà bạn quản trị đang cần gì nữa nhé.

Tiêu chí lựa chọn Plugin tốt nhất cho SEO:

1 plugin muốn đảm bảo tốt cho SEO cần đáp ứng những yêu cầu sau:

 • Đáp ứng được yêu cầu về việc hỗ trợ cho người quản trị (chức năng chính)
 • Tối giản hóa các bước sử dụng
 • Tích hợp được nhiều chức năng trong 1 Plugin càng tốt
 • Tiêu tốn ít dung lượng bộ nhớ. Điều này khá quan trọng vì có những trường hợp bạn phải cài 1 lúc nhiều Plugin, nếu quá nặng sẽ làm giảm hiệu suất hoạt động của website, làm chậm web và có nguy cơ để mất truy cập từ người dùng.
 • Có chi phí thấp. Đa phần các Plugin dành cho WordPress sẽ miễn phí, nhưng vẫn có những loại bắt buộc trả phí hoặc giới hạn chức năng của bản Free và yêu cầu bạn nâng cấp (upgrade lên Premium).

Top 5 Plugin hỗ trợ SEO tốt nhất

Yoast SEO – WordPress SEO by Yoast:

Yoast SEO được xem là 1 gói mở rộng miễn phí chứa nhiều chức năng có thể giúp bạn tối ưu Onpage tốt nhất. các chức năng mà Yoast SEO có thể tùy biến bao gồm:

 • Thay đổi Title, Meta description, URL, Bổ sung Focus Keyword, Meta Keyword (Meta keyword vẫn còn tác dụng đối với Bing và bị Google loại trừ ra khỏi những yếu tố ảnh hưởng đến SEO do tình trạng lạm dụng Spam kéo dài)…
 • Chấm điểm chuẩn SEO dựa trên 3 màu: Xanh lục (tốt), cam (ok, cần cải thiện thêm), đỏ (cần chỉnh sửa)
 • Chấm điểm đọc (về phía người dùng) theo 3 màu nói trên.
 • Hiển thị Kết quả Preview khi bạn chỉnh sửa nội dung Onpage bài viết, trang, danh mục,….
 • Thiết lập Sitemap theo cấu trúc của website, theo từng danh mục (category) và cập nhật sitemap để bài viết được Index sớm hơn.

>> Xem thêm: Sitemap là gì? Cách tạo sitemap cho wordpress

yoast seo ho tro onpage tot nhat cho seo
yoast seo ho tro onpage tot nhat cho seo

Plugin Yoast SEO không gây nặng web, tức là không tốn quá nhiều bộ nhớ, vì vậy được rất nhiều người ưu tiên lựa chọn. Có thể nói là không thể thiếu nếu bạn đang có ý định SEO website về lâu dài.

Broken Link Checker:

Broken link checker sau khi cài đặt sẽ giúp bạn:

 • Quét tất cả các link mà website sản sinh để phát hiện vấn đề link gãy.
 • Nếu có link gãy 404 (tức Broken link), nó sẽ báo và hỗ trợ chuyển hướng theo yêu cầu.
 • Tất cả các thay đổi về việc xuất hiện Link không tồn tại và khắc phục sự cố này sẽ được thông báo lại qua Email và hoàn tất trong thời gian ngắn.
 • Ngăn chặn công cụ tìm kiếm (Search Engine) index các Broken link này.

Bạn sẽ có quyền cài đặt các tiêu chí về tần suất rà soát (nếu không cài đặt, hệ thống mặc định kiểm tra mỗi 72 giờ), chọn nội dung sẽ rà soát (mỗi trang, bài viết, chuyên mục, Post comment…)

broken link checler hoat dong nhu the nao
broken link checler hoat dong nhu the nao

1 nhược điểm lớn của Broken Link checker là nó sẽ hơi tốn bộ nhớ và các trang web có nội dung lớn cần cân nhắc khi sử dụng. Nhưng nếu website của bạn xuất hiện quá nhiều link gãy và không thể kiểm soát, chuyển hướng (Redirect) chúng thủ công thì đây là 1 công cụ hỗ trợ đắt lực.

Broken Link Checker là Plugin hoàn toàn miễn phí

WP Social SEO Booster:

Hầu hết các website đều kết nối với Mạng xã hội (MXH). Vì vậy, lượng truy cập từ mạng xã hội có vai trò quan trọng thứ 2 (sau truy cập từ Tìm kiếm tự nhiên – Organic Search). Muốn nâng cao thứ hạng trang web đối với các công cụ tìm kiếm (Google, Cốc Cốc, Bing…), bạn cần phổ biến nội dung lên các trang MXH này.

WP social SEO Booster là công cụ đắt lực nhất, giúp bạn tối ưu thẻ tiêu đề Title, thẻ mô tả Meta description, hình ảnh Thumbnail khi chia sẻ link, kết nối với Facebook App Insight…

>> Xem thêm: Ảnh Thumbnail là gì

Ngoài ra bạn còn có thể tùy  biến thông tin doanh nghiệp, review đánh giá Sao với giao diện dễ sử dụng.

Compress JPEG & PNG Images Plugin:

Được phát triển cả về Plugin và website, Compress JPEG & PNG Images là công cụ nén dung lượng ảnh tốt nhất hiện nay. Với cơ chế nén cho hình ảnh sắc nét nhất có thể, tiêu tốn ít bộ nhớ nhất, Đây là Plugin nén hình được nhiều người ưu chuộng.

Lưu ý, sau khi cài đặt và kích hoạt, bạn cần đăng ký tài khoản (nếu chưa có tài khoản) hoặc đăng nhập (nếu đã đăng kí trước đó).

Plugin này cho phép Bạn được nén 100 hình ảnh miễn phí mỗi tháng. Có phiên bản trả phí dành cho những bạn muốn nén nhiều hơn con số này hằng tháng nhé.

Khi tùy chỉnh chức năng của Compress JPEG & PNG Images, bạn nên tích chọn những mục được đề xuất (Recommended) để tránh xung đột với các Plugin khác.

Tại phần tùy chính phía dưới cùng, bạn có thể thay đổi kích thước Cao x rộng của ảnh sau khi nén để có được 1 form hình ảnh đồng bộ cho tất cả bài viết trên web.

compress jpeg png images plugin tot cho seo hinh anh
compress jpeg png images plugin tot cho seo hinh anh

Nếu không muốn tốn thêm bộ nhớ cho việc nén ảnh này, bạn có thể nén hình thủ công tại trang web của nó: https://tinyjpg.com/ (tài khoản miễn phí – không cần đăng nhập có thể upload tối đa 20 hình ảnh 1 lần, không quá 5MB/ ảnh)

Plugin WP rocket – hỗ trợ tăng tốc độ tải trang:

Tốc độ tải trang của 1 website đã được Google công bố là 1 trong những tiêu chí đánh giá mức độ thân thiện đối với người dùng. Nếu 1 website có tốc độ tải chậm sẽ là 1 điểm trừ đối với các công cụ tìm kiếm, có nguy cơ bị giảm thứ hạng trên kết quả hiển thị.

Về phía người dùng, theo thống kê có đến 75% user sẽ rời bỏ trang web nếu thời gian tải trang vượt quá 3s. Việc chờ đợi quá lâu gây ra phiền toái và mất đi cơ hội giữ chân khách hàng.

wp rocket la 1 plugin tang toc tot cho web wordpress
wp rocket la 1 plugin tang toc tot cho web wordpress

Plugin WP Rocket nổi bật với 3 chức năng chính hỗ trợ cho công việc dọn sạch đường đi và tăng tốc lướt web là:

 • Khắc phục lỗi cache tệp JavaScript, tệp HTML, CSS mà Google Analytics và Google Tag Manager đang mắc phải. Nếu bạn đã từng test tốc độ trang web bằng các công cụ: Google Page Speed Insight, GTMetrix, Webpage Test,… thì sẽ nhận thấy website của mình đang có các vấn đề này. Cài đặt WP Rocket và tùy chỉnh sẽ giúp tốc độ tải nhanh hơn, thân thiện với bộ máy tìm kiếm.
 • Cập nhật thông tin giỏ hàng nhanh nhất để hỗ trợ cho Plugin Woocommerce -1 trong những Plugin không thể thiếu khi bạn bán sản phẩm online trên web. Để tìm hiểu chi tiết các chức năng và cách cài đặt Plugin này, bạn có thể xem bài viết: Woocommerce
 • Tạo bộ nhớ đệm giúp việc tải thông tin nhanh hơn thông qua việc mô phỏng trước các thói quen xem trang web của người dùng.

Bằng việc phát triển 1 Plugin khá toàn diện để tăng tốc website, dọn sạch những File rác, WP rocket sau khi ra đời, phát triển đã đánh bật nhiều Plugin tăng tốc độ khác như: Hyper Cache, Super Cache, W3 Total Cache,…

Plugin này là loại có trả phí và được nhiều bên cung cấp theo gói trọn bộ bao gồm nhiều Plugin khác nữa. nếu không cần gói, bạn có thể cài đặt ngay trong CMS (Content Management System – hệ quản trị cơ sở dữ liệu của Admin). Nếu chưa biết cài đặt 1 Plugin bất kỳ, bạn có thể xem thêm bài viết: Cách cài đặt Plugin

Hiện nay vẫn có nhiều người share Miễn phí các plugin này. Trường hợp của WP Rocket có thể ít người share nhưng bạn vẫn có thể tìm kiếm. Sau khi down load được, bạn Upload trực tiếp lên CMS từ máy tính mà không cần phải thêm từ kho Plugin. Xem các bước tại: Tải plugin từ máy tính

>> Xem thêm: Chia sẻ WP Rocket miễn phí không thời hạn

Lưu ý khi lựa chọn plugin cho wordpress:

Tất cả các Plugin này sẽ dùng để hỗ trợ việc SEO và quản trị tối ưu hơn. Một số Plugin khác cũng có chức năng tương tự, danh sách này được thống kê dựa trên khảo sát thực tế người dùng đã sử dụng.

Trường hợp bạn cần 1 plugin có dung lượng lớn, không có công cụ nào có thể thay thế, hãy sử dụng Code thay vì Plugin. Bộ phận kỹ thuật Code tay sẽ giúp bạn có được 1 bộ chức năng hoàn chỉnh theo yêu cầu mà không phải tốn thêm dung lượng hosting.

>> Xem thêm Dịch vụ: Thiết kế web theo yêu cầu

1 rắc rối lớn nữa khi cài đặt Plugin không kiểm soát là xung đột Plugin. Nghĩa là giữa 2 hay nhiều Plugin sử dụng cùng 1 tài nguyên hoặc có chức năng đối kháng nhau, nội dung và các liên kết, tài nguyên của web sẽ bị mất hoặc bị biến đổi. Lúc này, phải lập tức xử lý ngay trước khi bị công cụ tìm kiếm phát hiện lỗi và Index link không mong muốn.

Bài viết thuộc Blog của:  https://webbanhang24h.org/

Hãy like nếu bạn thấy hữu ích

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết liên quan